Cho tủ đông nghỉ ngơi để kéo dài thời gian sử dụng

khi tiêu dùng tủ đông bạn bắt buộc chú ý bảo dưỡng tủ thường xuyên, vừa đảm bảo tủ hoạt động tốt, kéo dài tuổi thọ của tủ vừa giữ cho tủ được sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh.

Cho tủ đông nghỉ ngơi.
Hai tuần 1 lần, bạn bắt buộc phải cho tủ đông công nghiệp nghỉ ngơi đôi chút bằng phương pháp vặn nút điều chỉnh Thermostat về vị trí (ON) hoặc (OFF) thời gian nghỉ mang thể là 15-30 phút… sau ấy lại đóng mạch cho tủ đông chạy bình thường.

tải xuống

Vệ sinh theo đúng tuần tự:
Sau mỗi tuần chạy liên tục bạn bắt buộc làm cho vệ sinh tủ theo tuần tự: Vặn nút điểu chỉnh Thermostar từ vị trí (ON) hoặc (OFF) để ngắt điện tủ lạnh hoặc rút nguồn ra. Đưa những thực phẩm, khay, giá đỡ ra khỏi tủ đông. Phá tuyết trên giàn lạnh đối mang tủ khiến cho lạnh trực tiếp (mở cửa tủ để tuyết tan). Đặt cạnh tủ 1 chậu nước ấm sạch… khăn bông sạch, một miếng xốp ( bọt biển ) để cọ ướt, lau khô.
Khăn sạch mềm để cọ rửa dàn lạnh những ngăn mặt trong của tủ đông sanaky , những tấm cửa cộng các yếu tố bằng chất dẻo khác của tu đông . Ta cũng có thể sử dụng xà phòng loãng để cọ rửa những chất bẩn xong nên tráng lại bằng nước sạch và lau khô.

quan tâm, lúc cọ rửa tránh tình trạng để nước đọng lại ở đáy tủ, các đệm cửa, vỏ của tủ lông dùng khăn sạch tẩm nước ấm, sau đó lau khô (không dùng bazo hoặc bất kỳ chất nào khác nước…để cọ rửa). Lau bụi sạch giàn nóng lốc bằng vải mềm, không lau bằng vải quá ẩm… khiến nước chảy vào hộp đấu ở lốc gây chập điện. Lau sạch gầm, chân tủ (đảm bảo khô thoáng chống han gỉ và chuột bọ). Sau khi lau sạch trong và ngoài tủ lạnh nên lau khô ở khe rãnh và mở của tủ từ 30-40 phút cho thông thoáng
Giảm lãng phí điện năng của tủ đông :
không mở cửa sử dụng tủ đông phổ biến lần… và thời gian mở tủ lâu quá mức cần thiết.
không để thức ăn còn nóng vào trong tủ.
không cất nhiều thực phẩm quá mức quy định.
không che kín những giá để thực phẩm trong tủ

bí quyết kéo dài tuổi thọ của tủ đông:
Đặt tủ nơi khô ráo, ít bụi và thoáng gió đảm bảo thông thoáng phía sau. Đặt phương pháp tường tối thiểu 10 cm để đảm bảo lưu không khí làm cho mát dàn.
ko sử dụng giấy vải, phủ kín dàn làm cho dàn nóng. các chất lỏng bảo quản trong hộp sở hữu nắp đậy kín để chống bay hơi khiến nâng cao nhanh lớp tuyết tan bám trên giàn lạnh.
không để trong tủ các chất axit -bazo gây ăn mòn tủ (đặc biệt những chất cháy nổ tủ lạnh khiến cho bằng nhôm dẫn đến mất ga).
khi mở cửa tủ ko để luồng gió quạt thổi thẳng vào sẽ làm tủ quá tải, tốn điện.