Có nên rửa sạch thực phẩm trước khi bỏ vào tủ đông không?

Phổ biến người cho rằng, thực phẩm ko nên rửa rồi mới cho vào tủ vì như vậy sẽ khiến cho thực phẩm nhanh hỏng. Điều đó hoàn toàn không đúng, rửa thực phẩm giúp dòng bớt vi khuẩn, giúp bảo quan thực phẩm lâu hơn. Điều quan trọng bạn bắt buộc lưu ý tới từng cái thực phẩm để sở hữu được chế độ bảo quan yêu thích nhất.

images (35)

buộc phải làm cho sạch các chiếc đồ ăn thức uống trước khi cho vào tủ đông công nghiệp . lúc làm sạch thực anh, bạn đã chiếc bỏ được phần nào ấy vi khuẩn gây hại cho thức ăn, thời gian bảo quan sẽ lâu hơn.
những mẫu thịt cá và thức ăn chín nên bảo quản lâu ngày cần được đậy kín, để vào ngăn kết đông (đông lạnh) nơi có nhiệt độ phải chăng hơn (-60C…-120C-180C).
số đông các chiếc rau quả cà chua …rau khoai ..chanh,chuối ..đu đủ cằn bảo quản dưới 6-100C. bắt buộc bảo quản trong túi ny lông chống bay khá bề mặt ,bị khô héo ,làm giảm mùi vị cũng như chất lượng của thực phẩm.
Ngăn dưới của tủ đông công nghiệp thường dùng để bảo quản cả cái rau hoa quả và thức ăn chín trong thời gian ngắn hơn. Nhiệt độ ở trong các ngăn này chỉ cho phép bảo quản thức ăn từ 1-2 ngày đặc biệt là thịt cá cùng nhữg thực phẩm chế biến từ thịt cá. Vì ở nhiệt độ >00C các thức ăn dễ bị phân hủy hoặc lên men.

những cái thực phẩm có mùi đặc trưng như pho mát… bơ… sữa… thịt, cá… bắt buộc được tiêu dùng trong túi ny lông hoặc hộp với nắp đậy kín rồi mới cho vào tủ.
các chiếc thức ăn mặn, canh, thịt kho nên buộc phải dùng trong các hộp với nắp đậy kín mới cho vào tủ đông. Vì với những cái thức ăn này nếu ko có nắp đậy .khi mất điện tuyết trong tủ sẽ rơi vào đồng thời nhiệt độ sẽ tăng dần lên kín thức ăn sẽ bị thiu. mang thức ăn mặn hơi mặn sẽ bay lên gây hiên tượng ăn mòn tủ đông.
Mỗi loại thực phẩm đều với chế độ và bí quyết bảo quản khác nhau. Hy vọng bài viết sẽ giúp cho các bạn phương pháp bảo quan thực phẩm hiệu quả nhất