Nhà hàng Vn.Halal

Nhà hàng 30/09/2012 0

Theo luật của đạo Hồi, từ Halal có ý nghĩa là được cho phép, được uỷ quyền, chuẩn nhận một cách hợp pháp. Những món được xem là Halal phải phù hợp với chế độ ăn uống đạo Hồi đã đề ra trong kinh Coran.

Những năm gần đây, lượng du khách Muslim nước ngoài đến tham quan Việt Nam ngày càng nhiều. Tại Tp.HCM, các quán ăn theo dạng Halal cũng đã xuất hiện khá nhiều, đây cũng là điều đáng mừng cho cộng đồng Muslim ở quê nhà đã biết phát triển về mặt đời sống cho cá nhân và là tiếng nói cho những người xung quanh nhìn thấy bộ mặt Islam Việt Nam.

Vn.Halal là nhà hàng mang đậm phong cách Malaysia, được thành lập được hơn 3 năm. Tọa lạc tại khu trung tâm thành phố, gần chợ Bến Thành nên nhà hàng Vn.Halal thu hút khá nhiều du khách nước ngoài, phần lớn đến từ đất nước Malaysia. Trung bình mỗi tháng, nhà hàng phục vụ khoảng 5.000 người khách đến từ các tour du lịch.

Chủ nhà hàng là người gốc đạo Hồi nên từ phong cách đến ẩm thực đều ảnh hưởng từ tôn giáo này. Tuy nhiên, để đáp ứng cho các thực khách là người đạo Hồi và cả người Việt, thực đơn nhà hàng có khoảng 60% là món ăn Malaysia và 40% là món ăn của người Việt.
Nhà hàng được chia làm 2 không gian chính gồm tầng trệt và tầng 1, được thiết kế đơn giản nhưng đem lại nét tinh tế và thanh lịch cho không gian nhà hàng.

Nét tinh hoa của nền ẩm thực Malaysia
Thực đơn chủ yếu là các món ăn truyền thống với các gia vị chính như: Nước cốt dừa, sốt ớt và hơn 50 loại bột cari,… Toàn bộ gia vị đều được nhập khẩu trực tiếp từ Malaysia.
Ai đã từng làm quen với nghệ thuật ẩm thực của người Malaysia và người Singapore, hẳn là khó quên món mì Laksa – một món ăn quốc hồn quốc túy của hai nước Đông Nam Á này. Món Laksa (hay còn gọi là Laksa cà ri) có hương vị cay nồng và thơm béo, mùi thơm, vị béo của cốt dừa, vị đậm đà thơm ngon của cà ri, hòa quyện với đậu hũ, cá, tôm, sò… dễ khiến thực khách siêu lòng.

Cơm Biryani (cơm chiên hoặc nướng) không chỉ phổ biến ở Malaysia mà còn ở cả Ấn Độ, Pakistan, Bangladesh, Indonesia và Singapore. Món cơm Biryani là sự kết hợp của gạo Basmati cùng với các loại gia vị như: Cây thì là, các loại đậu, đậu Hà Lan, quế, rau mùi, gừng, hành, tỏi… Món này được ăn kèm với nhiều loại rau và thịt.
Nhắc tới ẩm thực Malaysia không thể không nhắc đến Nasi lemak – món ăn phổ biến nhất tại Malaysia. Nasi lamak thường được dùng trong bữa trưa hoặc những khi người ta không có nhiều thời gian nấu nướng. Thực khách có thể ăn kèm với cà ri gà, các loại rau hoặc thịt bò.

Mee goreng là một loại mì xào với nhiều phiên bản khác nhau rất nổi tiếng ở Malaysia. Đến với Vn.Halal, bạn sẽ thưởng thức được các món mì được xào cùng tỏi, đậu nành, hẹ tây, ớt, rau cải, tôm hoặc thịt bò hay gà tùy thuộc vào yêu cầu của bạn.
Nhà hàng có các món soup như: Soup hải sản Thái, soup gà Thái, soup dê, soup cua, soup gà gia vị… Các món soup cũng tương tự như món soup gà của Việt Nam tuy nhiên cách làm và hương vị khi thưởng thức lại hoàn toàn khác. Món soup gà Malaysia được làm từ các nguyên liệu: thịt, dầu vừng, bột mì, lòng trắng trứng gà, ngô non, gia vị…

Bánh Roti jala là một loại bánh kếp, rất được ưa chuộng tại Malaysia. Đây là loại bánh được làm từ bột nghệ và nước cốt dừa.
Vn.Halal đa dạng các thức uống dành cho thực khách. Đến với Vn.Halal, bạn không nên bỏ qua thức uống Teh Tarik. Đây là một loại trà truyền thống của người Malaysia, được pha chế từ trà và sữa, sau đó được rót ra từ ca này sang ca khác để tạo nên một hỗn hợp thức uống tuyệt hảo có bọt kem nhạt bên trên.

Ngoài ra, khi đến với nhà hàng Vn.Halal thực khách có thể thưởng thức các món ăn được chế biến dành cho khách Việt. Dân dã với các món ăn quen thuộc như: Phở bò, bún bò Huế, miến gà, mì xào, canh cá chua ngọt, cá kho tộ… hay các món gỏi, lẩu, các món hải sản…

Thông tin liên hệ:
Nhà hàng Vn.Halal
Địa chỉ: 14 Phạm Hồng Thái – Phường Bến Thành – Quận 1 – Tp.HCM