Tùy vào nhu cầu sử dụng và lượng thực phẩm phải bảo quản mà người tiêu dùng phải điều có những điều chỉnh hợp lí để tiết kiệm giá thành điện năng

Hiện tại rất nhiều gia đình, địa chỉ sử dụng tủ đông, tủ mát để lưu trữ thực phẩm. Tuy nhiên do tủ tiêu dùng thường xuyên, liên tục nên rất tốn điện. Chính bởi thế người sử dung hãy học bí quyết tiết kiệm điện và nâng cao tuổi thọ cho tủ.

Tùy vào nhu cầu tiêu dùng và lượng thực phẩm phải bảo quản mà người tiêu dùng phải điều có những điều chỉnh hợp lí để tiết kiệm giá thành điện năng.

tải xuống (7)

1. Điều chỉnh nhiệt độ:

– Người sử dụng cần sử dụng 1 nhiệt kế để kiểm tra nhiệt độ lạnh: sở hữu buồng giữ lạnh, nhiệt độ ở mức 7–8ºC là đạt, ko cần phải có điều chỉnh độ lạnh tối đa. sở hữu ngăn đông lạnh, điều chỉnh nhiệt độ ở mức -18ºC thay cho -22º là vừa đủ.

– ví như ít thực phẩm thì buộc phải để mức nhiệt trung bình hoặc tốt.

2. cách bố trí thực phẩm:

không phải để thực phẩm bít kín “họng” thổi hơi lạnh ra hoặc chất quá đa dạng – ken kín các ngăn trong tủ. các cái thịt, cá tươi sống… cần cho vào các hộp bằng thép hoặc inox thay thế cho hộp nhựa, bởi tính dẫn lạnh của kim cái nhanh hơn, thời gian làm lạnh rút ngắn, ít hao điện.

3. Vệ sinh tủ đông công nghiệp:

Lau chùi phần rìa cao su ở cửa tủ mát, tủ đông kỹ lưỡng sẽ giúp phần cao su giữ được độ bền, đóng khít khao, không thất thoát hơi lạnh phổ biến khiến cho hao điện.

buộc phải làm vệ sinh tủ 2-3 tháng /lần để hạn chế vi khuẩn xâm nhập và lớn mạnh.

4. nên giảm thiểu mở tủ liên tục, đa dạng lần, mở lâu ví như không nhu yếu để hạn chế thất thoát nhiệt.