Việc bảo quản thực phẩm trong tủ đông công nghiệp như thế nào là đúng cách

Tủ đông ngày càng được dùng rộng rãi, giúp bảo quản thực phẩm lâu ngày mà ko lo bị hỏng.

Tuy nhiên, việc bảo quản thực phẩm trong tủ đông công nghiệp như thế nào là đúng cách là điều không hề ai cũng biết.

Sau đây, tạp chí nhà bếp xin giới thiệu tới các bạn phương pháp bảo quản thực phẩm trong tủ đông.

tải xuống (2)

cần phân dòng các loại thực phẩm trong tủ sao cho hợp lí nhất, đối sở hữu các loại thịt cá và thức ăn chín bảo quản lâu ngày buộc phải để vào ngăn sở hữu nhiệt độ rẻ hơn (-60 độ C, -120 độ C, -180 độ C,..). Còn đối mang những loại rau củ, quả cần bảo quản ở nhiệt độ -100 độ C đên dưới 6 độ C. cần bảo quản thực phẩm trong tủi ni lon để chống bay khá bề mặt.
Đối với các loại thức ăn chín và rau quả chỉ để trong khoảng thời gian ngắn buộc phải để ở dưới ngăn tủ đông, để thực phẩm ở ngăn dưới chỉ bắt buộc để từ một đến 2 ngày ko cần để quá lâu thức ăn sẽ bị phân hủy, lên men.
bắt buộc để thực phẩm vào đúng vị trí trên tủ đông để ở nhiệt độ thích hợp nhất, tuyệt đối ko được bảo quản các chiếc thực phẩm sở hữu nhiệt độ khác nhau trong cùng 1 ngăn của tủ đông .
ngay khi cho thực phẩm vào tủ đông buộc phải làm cho sạch các loại thức ăn rồi mới cho vào, vì thực phẩm để trong tủ đông thường bảo quản lâu ngày nếu không vệ sinh sạch sẽ ko đảm bảo an toàn, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập.
những loại thực phẩm mang mùi như cá, mực, bơ…nên để trong túi nilon hoặc đậy kín trong hộp rồi mới cho vào tủ, tuy nhiên không buộc phải tiêu dùng hộp sở hữu chất liệu bằng thép hoặc inox để cất thực phẩm vì sẽ rút ngắn thời gian làm lạnh của thực phẩm.
mang các loại thức ăn đã được nấu chín cũng phải cho vào hộp kín mang nắp đậy để hạn chế giả dụ thức ăn bị thiu lúc mất điện vì nhiệt độ trong tủ tăng trong tủ, và gây hại hơn đấy là tương đối mặn của thức ăn bay tương đối sẽ xảy ra hiện tượng ăn mòn tủ đông công nghiệp .
images (2)
Nếu muốn bảo quản nhiều chiếc thực phẩm trong tủ đông bạn buộc phải cho thực phẩm với nhiệt độ đông cao vào ngay, thực phẩm có nhiệt độ thấp vào sau. ko nên tạo vách ngăn trong tủ bằng nhựa mà buộc phải tiêu dùng xốp bởi xốp không truyền nhiệt trong khi nhựa và 1 số chất liệu khác truyền nhiệt. Điều này sẽ giúp bạn ít hao tốn nhiệt và điện.
không buộc phải bọc thực phẩm quá kín hoặc chất quá nhiều dòng thực phẩm, vì sẽ khiến hơi lạnh ko lan tỏa đều, đặc biệt khiến giảm tuổi thọ cũng như hao tốn điện của tủ.
ví như muốn bảo quản thực phẩm có khối lượng to bạn ko buộc phải để những thực phẩm quá khít trong tủ, nhất là đối có thịt cá. nếu bạn xếp liền khối, thực phẩm không đủ nhiệt độ đông theo đề nghị và sẽ dễ bị hỏng. phải phải bố trí sao cho tạo được các khoảng trống nhất định để hơi lạnh tỏa ra và tiếp xúc được vào thực phẩm, đảm bảo nhiệt độ đông đúng đề nghị của từng cái thực phẩm.